Skip to content

Tölvur til nemenda í 7. – 10. bekk

Góðan daginn
Næstu daga og vikur munu öll börn í 7. – 10. bekk í Fellaskóla fá afhentar Chromebook tölvur til notkunar í námi. Bæði nemendur og kennarar hlakka til að takast á við ný og spennandi verkefni í fjölbreyttu, framsæknu og skapandi starfi grunnskóla borgarinnar.
Tölvurnar eru í eigu Reykjavíkurborgar en nemendur fá þær til afnota þeim að kostnaðarlausu.
Neðangreint bréf hefur verið sent til foreldra nemenda í 7. – 10. bekk (íslenska – enska – pólska). Nemendur fá kynningu á verkefninu í næstu viku.
Kæru foreldrar/forsjáraðilar
Næstu daga og vikur munu öll börn í 7. – 10. bekk í Fellaskóla fá afhentar Chromebook tölvur til notkunar í námi. Bæði nemendur og kennarar hlakka til að takast á við ný og spennandi verkefni í fjölbreyttu, framsæknu og skapandi starfi grunnskóla borgarinnar.
Tækjunum fylgir vissulega ábyrgð hvað varðar meðferð á búnaði, notkun á hugbúnaði og í samskiptum. Skóla- og frístundasvið (SFS) hefur útbúið notkunarskilmála fyrir búnaðinn og er samþykki forsenda þess að nemendur megi fara með búnaðinn heim. Skilmálarnir hafa verið þýddir á ensku og pólsku. Þá er að finna til samþykktar á vefslóðinni: https://nemendur.reykjavik.is.
Hafið rafræn skilríki við höndina. Hér er að finna leiðbeiningar um rafrænt samþykki. Ef þið þurfið aðstoð hafið samband við skrifstofu skólans.
Á vefnum www.gskolar.is er að finna fræðsluefni um verkefnið Stafræn gróska sem ætlað er til upplýsinga fyrir foreldra og forsjáraðila, nemendur og starfsfólk og biðjum við ykkur að kynna ykkur það vel. Einnig biðjum við ykkur að skoða sérstaklega undirsíðurnar: Foreldrar og forsjáraðilar og Persónuvernd.
Á vefnum Handbók um notkun Google Workspace er að finna ítarlegar upplýsingar um Google Workspace for Education.
Skilmálarnir: Íslenska – Enska – Pólska

Dear parents/guardians
In the coming days and weeks, all children in 7th, 8th, 9th. and 10th. grade at Fellaskóli will receive Chromebook computers for use in their studies. There is great anticipation in the school both among teachers and students.
Skóla- og frístundasvið (SFS) has prepared terms of use for the computers and approval is a prerequisite for students to be able to take the computers home. The terms have been translated into English and Polish. Parents/guardians can approve the terms of use on the website: https://nemendur.reykjavik.is.
Please have the electronic ID (ísl. rafræn skilríki) at hand. Here are instructions for electronic approval. If you need assistance with ID pleace contact the school office.
On the website www.gskolar.is you can find educational material about the project “Digital Growth” (ísl. Stafræn gróska) which is intended for information for parents, students and staff and we ask you to familiarize yourself with it. We also ask you to take a special look at the subpages: Parents and guardians and Privacy.
A handbook with detailed information about Google Workspace for Education can be found on the website „Handbók um notkun Google Workspace“.
Terms of use translated: Íslenska – Enska – Pólska

Drodzy rodzice/opiekunowie
W ciągu następnych dni i tygodni w ramach nauki, wszystkie dzieci klas 7., 8., 9. i 10. w Fellaskóla otrzymają komputery Chromebook.
Cała szkoła, zarówno nauczyciele, jak i uczniowie nie mogą się już doczekać, pracy nad nowymi i ekscytującymi projektami tak zróżnicowanej, postępowej i twórczej edukacji szkół podstawowych.
Sprzęt ten z pewnością wiąże się z obowiązkami w zakresie jego obsługi, użytkowania oprogramowania i komunikacji. Wydział Szkolnictwa i Rekreacji (SFS) przygotował warunki użytkowania sprzętu, a ich zatwierdzenie jest warunkiem wstępnym, aby uczniowie mogli zabrać swój sprzęt do domów. Warunki zostały przetłumaczone na język angielski i polski. Aby je zatwierdzić należy wejść na link: https://nemendur.reykjavik.is.
Prosimy o przygotowanie elektronicznego identyfikatora. Tutaj można znaleźć instrukcje dotyczące zatwierdzania elektronicznego. Jeśli potrzebujeczie pomocy, skontaktuj się z sekretariatem szkoły.
Na stronie www.gskolar.is można znaleźć materiały informacyjne dla rodziców, uczniów i personelu na temat projektu Rozwój cyfrowy (Stafræn gróska) prosimy o zapoznanie się z nim. Na stronie Podręcznik użytkowania Google Workspace można znaleźć dokładne informacje na temat Google Workspace for Education.
Prosimy również o szczególne przyjrzenie się podstronom: Rodzice i opiekunowie oraz Ochrona danych osobowych.
Warunki:
Íslenska Enska Pólska